ปีนหอชมวิวเขาขาด และ นั่งรับลมที่จุดชมวิวเขาขาด พร้อม Clip Videoจากลกเที้ยนร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตไปถึงหอชมวิวเขาขาดใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบครึ่งชั่วโมง ถนนขึ้นเขาบางช่วงค่อนข้างชันและคดเคี้ยว แต่สภาพถนนดีขับสะดวก    หอชมวิวเขาขาดหรือ Kao-khad Views Tower  อยู่ที่ตำบลวิชิต อำเภอเมือง  ในบริเวณอ่าวมะขามไม่ไกลจากแหลมพันวาภายในบริเวณหอชมวิวเขาขาดจะมีลานจอดรถกว้างขวาด, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ห้องน้ำสาธารณะ  แน่นอนว่าถ้าต้องการชมวิว จากลานกว้างนี้เราต้องขึ้นไปบนหอคอยรูปแปดเหลี่ยม โดยมีให้เลือก 2 วิธีคือขึ้นบันไดประมาณร้อยกว่าขั้น หรือขึ้นไปตามทางลาดมีบันได 2 - 3 ขั้นเป็นระยะแต่ทางเดินค่อนข้างขรุขระและไม่ค่อยได้รับการดูแลส่วนข้อดีก็คือไม่เมื่อยขา แล้วไปขึ้นบันไดช่วงบนสุดของหอคอยประมาณเกือบยี่สิบขั้น

 ทางขึ้นลง หอชมวิวเขาขาดหรือ Kao-khad Views Tower มีทั้งบันไดและทางลาดให้เลือก

จุดเด่นของ หอชมวิวเขาขาดหรือ Kao-khad Views Tower  ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมวิวภูเก็ตเลือกที่นี่ก็คือทัศนียภาพมุมสูงแบบรอบตัว 360 องศาจริงๆ แบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตา  บ่ายวันนั้นมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างบางตา นอกจากพวกเราแล้วมีคนพื้นเมืองภูเก็ต 2 - 3 คนและนักท่องเที่ยวจากยุโรปประมาณ 4 - 5 คนที่ชมไม่หยุดปากว่า Amazing!

ทัศนียภาพทะเลภูเก็ตแบบ 360 องศารอบตัว
ที่เขาขาดยังมีจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ได้อยู่บนหอคอย เรียกว่า จุดชมวิวเขาขาดหรือ Kao Khad View Point  จุดชมวิวนี้อยู่ห่างจากหอชมวิวไม่กี่กิโลเมตร  ลักษณะของ Kao Khad View Point เป็นจุดชมวิวจริงๆ เพราะเหมือนกับที่พักริมทาง มีเก้าอี้และศาลาหลบแดดสร้างอย่างดีอยู่ริมทะเลล้อมรั้วสูงเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ  จากจุดชมวิวเราจะมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทะเลภูเก็ตเช่นเดียวกัน เพียงแต่เป็นมุมมอง 180 องศาเพราะไม่ได้อยู่บนหอสูง  ข้อดีมากๆ ของจุดชมวิวก็คือไม่ต้องปีนบันไดหรือเดินให้เหนื่อย จอดรถแล้วนั่งรับลมชมวิวได้ทันที


ภาพที่ผมนำมาฝากพวกเรามีทั้งภาพจากหอชมวิวเขาขาดหรือ Kao Khad Views Tower และจุดชมวิวเขาขาดหรือ  Kao Khad View Point  และมีภาพทิวทัศน์แบบ Panorama ของทั้ง 2 แห่งให้ชมด้วย   ผมยังถ่าย Video ทัศนียภาพจากหอชมวิวเขาขาดด้วยการแพนกล้องเพือเก็บทัศนียภาพรอบตัวมาให้ชมด้วยครับ  แต่ต้องขออภัยล่วงหน้าไว้ด้วยเพราะไม่คุ้นกับการถ่าย Video และที่สำคัญใช้มือถือรุ่นเก่า Spec ต่ำ


Panorama Kao-Khad Views Tower 


Panorama Kao Khad View Point
Video ทัศนียภาพแบบ 360 องศารอบตัวถ่ายจากหอชมวิวเขาขาด
พวกเราอยู่ที่ Kao Khad Views Tower และ   Kao Khad View Point  จนเกือบห้าโมงเย็น จึงลงจากเขาเพื่อหามื้อเย็นรสจัดๆ แบบปักษ์ใต้บ้านเรา ครับ
 

Comments

Popular posts from this blog

พุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด - Big Buddha Phuket Thailand ตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต

Seafood สดๆ ที่ มุขดีซีฟู้ด หาดราไวย์

ลกเที้ยน ศูนย์รวมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ร้านเดียวมีครบทุกประเภท