พระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ - Sunset at Promthep Cape (Laem Promthep)สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของภูเก็ตอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวไทยให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็คือ แหลมพรหมเทพเพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเนื่องจากเป็นแหลมที่อยู่ใต้สุดของภูเก็ต เชื่อว่าพวกเราทุกคนเคยได้ยินชื่อแหลมพรหมเทพผ่านหูอย่างแน่นอน เพราะพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมจะใช้เวลาพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพเป็นมาตรฐานเวลาพระอาทิตย์ตกของไทยแหลมพรหมเทพตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง, จังหวัดภูเก็ต ห่างจากหาดราไวย์ ประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้นแหลมพรหมเทพเป็นที่ตั้งของ 'ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ' ซึ่งสร้างขึ้นในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี มีขนาดความกว้างที่ฐาน 9 เมตร สูง 50 ฟุต และแสงไฟจากโคมไฟจะมองเห็นไกลถึง 39 กิโลเมตร  และยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ซึ่่งมีนักท่องเที่ยวแวะมาสักการะบูชามากมายจากจุดชมวิวกะรน (Karon View Point) มายังแหลมพรหมเทพเพียง 15 นาทีเท่านั้นครับ  จากลานจอดรถต้องเดินขึ้นบันไดและทางลาดไปตามเนินเขาประมาณ 200 เมตรก็ถึงจุดชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ  นักท่องเที่ยวที่กำลังขาดีหน่อยจะปีนลงไปจนถึงปลายแหลมพรเหมเทพ (ตามภาพ)  และอีกหลายๆ คนก็ปีนจากจุดชมพระอาทิตย์ลงไปที่เนินกว้างด้านล่างเพื่อเก็บภาพให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น
ถึงจะเป็นเวลา 16.30 น. แดดกำลังแรงอย่างสุดๆ แต่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก (ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย) รออยู่ที่แหลมพรหมเทพเพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน จากจุดชมพระอาทิตย์ตกจะเห็น เรือยอร์ชที่ให้บริการชมพระอาทิตย์ตกดินลอยลำอยู่ลิบๆ 


บรรยากาศโรแมนติกขนาดนี้ทำให้นักท่องเที่ยวยุโรปบางคู่อดสวีตกันไม่ได้ (ภาพนี้ผมไม่ตั้งใจถ่ายนะครับ บังเอิญจริงๆ!)

เสียดายนิดหนึ่งที่วันนั้นมีเมฆปกคลุมขอบฟ้าด้านล่างทำให้ไม่เห็นพระอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบทะเล  ภาพด้านล่างเป็นภาพที่ผมถ่ายพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ - Sunset at Promthep Cape (Laem Promthep) เวลา 18.30 น. หลังจากนี้ไม่ถึงนาทีพระอาทิตย์ก็ตก แต่ภาพไม่ค่อยสวยเพราะเมฆบังบางส่วน ก็เลยตัดสินใจนำภาพด้านล่างมาให้ชมครับ


  
ผมมีบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่แหลมพรหมเทพในวันนั้นมาให้ชม เป็น Clip สั้นๆ ประมาณ 3 นาทีชม Clip ครับ

Comments

Popular posts from this blog

พุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด - Big Buddha Phuket Thailand ตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต

Seafood สดๆ ที่ มุขดีซีฟู้ด หาดราไวย์

ลกเที้ยน ศูนย์รวมอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ร้านเดียวมีครบทุกประเภท