ประโยชน์ของตุ๊กตาในสถานีอวกาศ International Space Stationตุ๊กตา Poodle ที่ลอยเท้งเต้งอยู่ภายในสถานีอวกาศ International Space Station เป็นของ Anton Shkaplerov มนุษย์อวกาศชาวรัสเซีย ตุ๊กตาตัวนี้ไม่ได้เป็นแค่ตัวแทนความคิดถึงจากที่บ้านเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อย่างอื่นด้วย

ตุ๊กตาหมา Poodle ตัวนี้ เป็นฝีมือประดิษฐ์โดยญาติของ Anton Shkaplerov ที่ทำเลียนแบบสุนัข Poodle ของครอบครัว และลูกสาวของ Anton Shkaplerov อยากให้เขานำติดตัวไปสถานีอวกาศ International Space Station ด้วย

ระหว่างถูกส่งขึ้นสู่อวกาศมนุษย์อวกาศจะรัดเข็มขัดติดกับที่นั่ง ทำให้มนุษย์อวกาศทั้งจากสหรัฐฯ และรัสเซีย นิยมใช้ตุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นเล็กๆ ทำหน้าที่เป็น Zero G Indicator ช่วยบอกให้รู้ว่ากำลังเข้าสู่สภาวะไร้น้ำหนัก (เพราะตุ๊กตาจะลอยขึ้น)
ภาระกิจของ Anton Shkaplerov บนยาน ISS ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3  Zero G Indicator แต่ละครั้งเป็นตุ๊กตาคนละตัว เริ่มจาก Angry Bird เมื่อปี ค.ศ. 2011 - 12,  Olaf the Snowman เมื่อปี ค.ศ. 2014 - 2015 และ Poodle Toy ในปีนี้


ที่มา: Cnet
Image Credit:  Anton Shkaplerov


ประโยชน์ของตุ๊กตาในสถานีอวกาศ International Space Station ประโยชน์ของตุ๊กตาในสถานีอวกาศ International Space Station Reviewed by Admin on May 21, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.